Trứng tráng ớt chuông – bánh mỳ

1- trứng tráng - ớt chuông

Còn 15 phút nữa là bước sang ngày mới, ngày thứ 4 :P Cứ thứ 4 sẽ có bài về món ăn sáng mà :) Mình đang cố gắng để cuối năm sẽ có một danh sách các món ăn sáng đa dạng, phong phú cho chúng mình, để đỡ phải nhọc công nghĩ món :D hehe Các món ăn sáng thường cố gắng làm sao cho thật đơn giản, dễ làm, nhưng cũng đánh thức được những cặp mắt còn đang líu díu với nhau sau khi rời khỏi giường của người thương :)

Trứng gà thì nhà ai cũng dự trữ để phòng lúc hết nghĩ ra món ăn nhỉ, hết trứng ốp, trứng chiên, trứng bác, cả trứng tráng nữa! Cứ trữ ở ngoài nhiệt độ phòng khoảng chục ngày, không ăn hết lại cất tủ lạnh được chục ngày nữa. Thảo nào chả phải mua mới, mỗi lần mua có chục quả thôi mà :P Tủ bếp có thêm ớt chuông nữa, nhiều vitamin, ăn ngọt, trông lại đẹp, dễ ăn, trẻ con đứa nào cũng thích. Sao mình không tận dụng nó để làm món nhìn là mê luôn nhỉ – món trứng tráng ớt chuông, với bông hoa và nhụy hoa đẹp mê li :)

Chỉ cần vài quả trứng gà và vài quả ớt chuông nhiều màu sắc là chúng mình có thể làm thành món tuyệt đẹp cho bữa sáng. Một ngày mới bắt đầu bằng “hoa trứng” – có hoa có quả rồi có cả thêm vài lát bánh mỳ, một cốc sữa hạnh nhân thơm lừng thì sẽ tràn ngập năng lượng cho cả ngày :)

Trứng tráng ớt chuông

 • Rửa sạch ớt chuông, dùng dao sắc cắt phần cuống, moi hạt bỏ đi, giữ lại cái cuống vì còn dính tý thịt ớt, trông đỏ đẹp giống bông hoa mới nở buổi sáng vậy. Để lát nữa trang trí trên đĩa :P
 • Sau khi moi bỏ hạt và phần trắng trắng dính bên trong ruột ớt chuông, mình cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm hoặc hơn một xíu.
 • Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, đặt các khoanh ớt chuông này vào. (Nhớ dùng cái chảo có mặt phẳng một chút, trứng sẽ đỡ bị chảy ra ngoài nhiều). Sau khi dầu ăn thật nóng, bắt đầu đập từng trứng gà vào trong bông hoa ớt chuông, hạ lửa nhỏ. Rắc xíu muối lên bề mặt trứng và ớt chuông cho vị thêm đậm đà.
  2- Ớt chuông
 • Lúc này nhìn thấy hoa trứng thật đẹp, thơm thơm rùi đấy. Trứng tráng để lòng đào ăn sẽ ngon hơn, không bị khô (nên dùng trứng gà Bio hoặc gà nhà nuôi cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm).
 • Đun khoảng 1 – 2 phút, lòng trắng trứng sẽ chuyển từ màu trong trong sang màu trắng tinh, tùy mức độ thích ăn chín đến đâu mà tăng thời gian.
 • Dùng đũa gắp nhẹ phần lòng trắng trứng chảy phía ngoài chảo để được trọn vẹn bông hoa trong lòng ớt chuông cho đẹp :P
 • Chuẩn bị hai lát bánh mỳ gối nướng trong toater vài phút cho giòn, bày lên đĩa. Xếp hoa trứng ớt chuông lên, bày thêm bông hoa „cuống ớt chuông“ nữa cho xinh :P Thêm vài quả Blueberry hoặc chùm nho nữa là có bữa sáng nhanh, gọn, đủ chất. Đặt thêm vài cọng mùi lên trên trang trí. À, người lớn thì xay thêm chút tiêu nữa cho thơm nha.
  3- Ớt chuông - trứng

Uống thêm cốc sữa hạnh nhân nữa là đời lên tiên, khỏi phải lo sáng ăn gì :P

Nhìn đẹp thế này ai nỡ ăn…

4- trung trang ớt chuông

…. không đâu, trẻ con nó sẽ thích chí và chén hết sạch cho coi :D

5- Bữa sáng trứng chiên

và có khi còn tự đặt tên cho món trứng tráng – trứng ốp của mẹ thành “hoa trứng” ý ;)

P/S: không biết nên gọi là “trứng tráng”, “trứng rán” hay “trứng ốp” nữa hì ^^

Với cách làm đơn giản mà rất đẹp phải không nào, ăn cũng rất bổ dưỡng nữa. Hãy cùng chia sẻ hình ảnh món ăn sáng của gia đình bạn tại Facebook nha! Thực đơn các món ăn sáng của chúng mình sẽ phong phú hơn rất nhiều :)

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *