Trứng Cá rán

IMG_2152

Hẳn không ai trong chúng ta còn ngạc nhiên với món ăn này, vì từ hồi còn nhỏ, chắc hẳn ai cũng đã từng hơn một lần được mẹ để dành phần trứng cá này rán cho ăn, vị đậm đà, bùi bùi, ngậy ngậy ăn cùng cơm nóng thì rất “tốn” cơm ;) Hay trong nồi riêu cá sặc sỡ màu sắc đỏ của cà chua, xanh của thì là, hành hoa, hay màu vàng của dưa chua điểm thêm nữa là màu vàng cam của trứng cá, mẹ bao giờ cũng gắp phần “vàng cam” ấy vào bát cho các con. Mình nghĩ chắc chắn các bé sẽ rất thích món này, giống mình hồi xưa ý :D mình cùng làm nhé!

1. Nguyên liệu

-          250g – 300g trứng cá

-          2 – 3 quả trứng gà

-          1 quả cà chua

-          Hành hoa, thì là, 1 củ hành tím khô

-          1tbsp mắm

-          ½ tsp mì chính

-          ½ tsp tiêu

-          Dầu ăn

2. Cách làm

Trứng cá và trứng gà cho vào bát đánh nhuyễn.

Cà chua và hành hoa thì là cắt nhỏ cho vào bát trứng đảo đều.

Hành khô băm nhuyễn để phi thơm.

Nêm mắm, mì chính và tiêu như trên vào bát đánh đều lên.

Lưu ý:

Sau khi đánh đều, hòa quện tất cả hỗn hợp thì cho thêm 2 tbsp dầu ăn vào đảo đều (đây là phần để chống dính và giúp cho trứng cá sau khi rán mềm hơn, không bị khô khó ăn)

Để 15 phút cho gia vị ngấm cũng như tan hết.

Cho dầu ăn vào chảo, không quá nhiều (khoảng 1 Tbsp, vì trong hỗn hợp trứng có dầu ăn rồi). Làm nóng già chảo, cho hành khô đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo đổ hỗn hợp trứng vào, hạ nhỏ lửa, để một lúc đến khi trứng hơi rắn lại rồi thì dùng đũa hoặc cái lật trứng xẻ xẻ chia phần, như chia Pizza ý rồi lật lên. Để nhỏ lửa 2 phút nữa là trứng chín, thơm phức.

Trứng cá rán 1

Cho ra đĩa, thưởng thức khi trứng còn nóng. Chấm cùng ít tương ớt hoặc mắm ớt cho thêm đậm đà. Trứng rán có cà chua nên cũng rất mềm mại, thơm ngon, bổ dưỡng và rất dễ làm nhỉ ;)

IMG_2152

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *