Phở bò trộn lạ miệng ^^

Phở bò trộn 5

Nấu bữa tối muộn, lại phải nghĩ cho bữa sáng và trưa mai luôn … Thật là ghét phải nghĩ xem mai ăn món gì ??? đặc biệt là câu hỏi: Trưa mai GM ăn cái gì nhỉ, mang đi cái gì nhỉ, suốt ngày quanh đi quẩn lại vài món, nghĩ cũng chán. Thôi kệ, tí nghĩ vậy, ngồi làm việc một lúc là đồng hồ đã báo đi ngủ, haizzz … buổi tối trôi qua thật là nhanh. Lúc đi ngủ vẫn nghĩ về bữa trưa mai ^^

Sáng đồng hồ kêu, lục cục bò dậy trong khi con GM kia vẫn còn nằm thu lu thu lu trong chăn ấm, đệm êm. Xuống bếp, lục hết tủ lạnh xem có gì không. Có thịt bò đã ướp sẵn để sáng ăn phở bò, còn một quả ớt chuông, còn nửa quả dưa chuột, vài cọng rau thơm và ít giá đỗ. Nghĩ đến phở xào, nhưng mà phở xào thì không ổn lắm vì thiếu rau, hay là phở trộn. hihi Đúng là buổi sáng đầu óc có vẻ minh mẫn hơn thì phải :P

1. Nguyên liệu

( cho 4 – 5 người ăn)

-          5 bánh phở khô (hoặc 1kg phở tươi)

-          500g thịt bò bắp/ thăn (tùy sở thích)

-          300g giá đỗ

-          1 quả ớt chuông (Paprika)

-          1 – 2 quả dưa chuột (nhiều hay ít tùy thích nha)

-          2 Tbsp vừng rang

-          3 Tbsp lạc rang

-          Vài thìa hành phi (tùy thích)

-          1 ít rau mùi, húng bạc hà, kinh giới

-          Gia vị: mắm, hạt nêm, mì chính, gừng, tỏi, dầu ăn, tiêu, chanh tươi

2. Cách làm

+ Bánh phở

Nếu dùng bánh phở khô thì ngâm nước ấm cho mềm, sau đó trụng qua nước sôi, để ra rổ cho ráo nước. (milky dùng bánh phở hiệu Xưa và Nay nên chỉ cần ngâm nước là mềm rồi, mẹ nào mà dùng bánh phở của Thái thì phải luộc nhé!)

Nếu dùng bánh phở tươi thì chỉ cần trụng qua nước sôi, để ra rổ cho ráo nước là được.

+ Thịt bò

Thái mỏng, ướp cùng 2tsp tỏi băm nhuyễn + 1 Tbsp gừng băm nhuyễn + ½ tsp muối/ bột canh + 1tsp hạt nêm + 1tsp tiêu hạt đập dập + 2 Tbsp dầu ăn.

Đảo đều phần thịt bò cùng gia vị ướp khoảng 20 – 30 phút. (nếu ướp qua đêm thì không nên cho tỏi vào ướp cùng)

+ Rau và các loại gia vị

Vừng, lạc rang thơm, đập dập nhưng không nát quá

Hành khô phi thơm để cho ráo dầu ăn

Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc ngắn khoảng 1 cm.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành sợi dài theo chiều dọc

Dưa chuột rửa sạch, bổ đôi, cắt chéo luôn ăn cả ruột cho mát, hoặc ai thích ăn giòn giòn hơn thì lấy thìa nạo ruột dưa chuột đi, sau đó cắt dài hoặc chéo mỏng cũng được.

Dưa chuột và Ớt chuông trộn lẫn, rắc xíu muối vào đảo đều để đó khoảng 10 – 15 phút. Trước khi trộn phở thì trộn các loại rau thơm vào.

Phở bò trộn 2

+ Xào thịt bò và phở

Phi thơm 2tsp tỏi cùng dầu ăn, sau đó đổ thịt bò vào xào nhanh tay, bếp bật lửa lớn. Đảo liên tục, lúc thịt bò gần chín thì cho giá đỗ và ít rau mùi vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn tắt bếp. Trút thịt bò và giá đỗ xào ra đĩa.

Vẫn cái chảo ấy, cho 2 Tbsp dầu ăn vào, đợi nóng dầu ăn, cho phở vào xào, lửa lớn, nêm thêm 2 Tbsp mắm ngon, 1/2 tsp hạt nêm (tùy ý) đảo đều lên, xào đến khi sợi phở ngấm đều gia vị, thử và nêm nếm lại vừa ăn, trút phở ra bát.

Phở bò trộn 1

+ Trộn phở

Trong một cái tô lớn cho lần lượt phở xào + bò và giá đỗ xào + dưa chuột, paprika và rau mùi + vừng + lạc vào trộn đều lên. Thịt bò và giá đỗ xào có ra thêm một chút nước, cho phần nước này vào trộn luôn nhé, sẽ làm cho sợi phở rời nhau, lại ngấm gia vị bò, đậm đà hơn :)

Phở bò trộn 3

Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt thì có thể cho thêm chút mắm.

Phở bò trộn 4

Cho ra đĩa, rắc hành phi thơm lên, thêm chút tiêu xay rắc lên trên nữa và thưởng thức thôi :P

Phở bò trộn 6

À quên, đóng vào hộp cho GM xách đi lên công ty chứ :)

3. Thưởng thức

Phở trộn các thứ „linh tinh“ thế này nó không thuộc thể loại nào cả, chỉ là thể loại „vét tủ lạnh“, nên nhà nào có gì thì làm nấy nhé, nhưng mà ăn cũng rất ngon. Ăn hợp vào mùa hè vì dưa chuột, ớt chuông khi ăn thì mát mát.

Có thêm mùi vừng, hành phi thật là thơm, lại có cái bùi bùi của hạt lạc nữa, beo béo ngon ngon. Khi ăn có thể vắt thêm chanh và cho thêm chút tương ớt vào trộn cùng sẽ hấp dẫn hơn đấy.

Tối về GM khen ngon, ít dầu mỡ, ăn lại lạ miệng :P

Uh thì cũng đúng, cũng lạ miệng, món vét tủ lạnh thì phải lạ chứ :D

Phở bò trộn 7

4. Lưu ý

-     Nếu làm ăn ngay thì có thể vắt chanh trộn cùng rau cũng như phở, bò, nhưng GM nhà mình mang lên công ty đến trưa mới ăn nên milky không vắt thêm chanh vào rau cũng như phở, bò vì đến trưa sẽ làm cho món ăn không tươi ngon nữa, rau sẽ quắt và phở sẽ bị trương, vữa.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *