Pasta xào tôm nấm và chuyện GM đi chợ

IMG_1490

Hôm qua vì đợi tàu trễ nên GM đi mua hàu và tôm tươi về, đã muộn lại thích đi cơ, đã gọi điện dặn là „trời mưa anh về sớm thôi, đừng đi mua cua nữa nhé“ ( chả là hôm qua thích ăn cua biển hấp, hẹn nay anh đi làm xong qua mua về em hấp).

Một lúc sau đã í ới gọi điện về nhà „em ơi, hôm nay không có cua rồi, anh về muộn nên không có cua, anh mua gì đây nhỉ, ở đây có cá, hàu, sò, ngao, mực….“. „Thôi anh mua hàu và tôm về đi ;) “-  thấy liệt kê mãi, mà trời thì mưa, tối nên nói luôn để GM còn về sớm.

Vài phút sau lại í ới gọi: „em ơi, anh đang trên tàu về rồi, anh mua hàu và tôm!“, „Thế anh về nhanh đi, lại còn phải gọi điện báo cáo là mua hàu và tôm nữa, hihi“… „uh` uh‘ “ một cái rõ dài và ngoan……… :P

Thế là hôm nay có món pasta xào tôm và nấm cho GM mang đi ăn trưa ;) thành quả của việc đi chăm đi chợ hải sản tối qua, tuy không có cua nhưng cũng có tôm… hehe

IMG_1491

1. Nguyên liệu

-          250 g pasta khô

-          15 con tôm „vừa vừa“

-          6 cây nấm

-          ½ củ hành tây

-          100 g ngô ngọt

-          Vài nhánh xúp lơ xanh

-          1 quả cà chua

-          2 tbsp ketchup ( tùy ý)

-          Hành mùi, 1 nhánh gừng

-          ½ quả chanh

-          Dầu ăn, mắm, muối, mì chính/ hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

-          Pasta:

Pasta cho vào xoong luộc ngập nước, cho vào xoong 1tsp muối + 1 tsp dấm + 1 tbsp dầu ăn. Luộc chín, cho ra rổ, để ráo nước.

-          Tôm:

Tôm hấp hoặc luộc vừa chín tới với 1 xíu nước, 1 xíu muối, 1 nhánh gừng đập dập, cho ra bóc bỏ vỏ, giữ lại đuôi tôm cho đẹp :P

 Collagen

Ướp với chút hạt nêm và tiêu.

IMG_1465

-          Các loại rau xào cùng:

Cà chua rửa sạch bổ múi cau hoặc hạt lựu tùy ý

Hành tây bỏ vỏ,  cắt hình múi cau mỏng

Nấm rửa sạch, cắt lát

Xúp lơ xanh chẻ nhỏ miếng vừa ăn.

connect 4 anh

-          Cách xào:

Cho 1 tbsp dầu ăn vào phi hành tây lên cho thơm, cho tiếp cà chua vào, nêm 1tsp mắm và 1/3 tsp hạt nêm hoặc 1 xíu mì chính đảo đều. Đến khi cà chua mềm mềm thì cho tiếp nấm và xúp lơ vào xào cùng, dưới thêm tý nước luộc tôm nếu khô quá để cho nấm được đủ nước và chín đều. Cho tiếp ngô ngọt vào đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho ra một cái đĩa.

IMG_1479

Vẫn cái chảo đó, cho 2 tbsp dầu ăn vào, có thể phi một chút tỏi nếu thích, sau đó cho tôm vào xào ngấm gia vị, tiếp tục cho pasta vào đảo đều lên. Cho thêm 2 tbsp ketchup để màu pasta đẹp hơn.

Nêm thêm 1tsp nắm + ½ tsp hạt nêm đảo đều, nếu khô quá thì dưới thêm ít nước luộc tôm vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Không nên đảo pasta và tôm nhiều quá, tránh pasta bị nát.

j

Sau đó đổ đĩa rau đã xào chín tới vào chảo, thêm hành mùi, đảo lại cho đều một lần nữa. Múc ra đĩa dùng nóng.

IMG_1487

3. Thưởng thức

Khi ăn nên vắt thêm vài giọt chanh lên và đảo đều. Thêm ít rau mùi hoặc vỏ chanh bào mỏng lên trên, rắc chút tiêu nữa là „chén“ thôi :P

Vị ngọt và cái giòn của tôm, kết hợp với mềm thơm của pasta hòa quyện cùng cà chua và vị ngọt của nấm, làm mình chén hết cả đĩa to mà vẫn thòm thèm ;)

IMG_1488

IMG_1492

4. Lưu ý

-          Có thể thay các loại rau khác nếu thích ( đậu hà lan, giá đỗ)

IMG_1490

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *