Mùng 8 tháng 3 – GM vào bếp

8-3

(Hình ảnh: Internet)

8/3 ở nước ngoài không có cái không khí giống ở VN, hầu như chẳng ai biết  ngày Quốc tế phụ nữ là ngày gì cả. Họ nói rằng: uh, thì ngày mà nữ đứng lên đấu tranh giành lại bình đẳng giới. Đúng vậy, ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Họ cũng không quan tâm lắm bởi đơn giản phụ nữ phương Tây vốn được xếp vào  thứ „hạng“ cao trong vị trí được thiết lập từ xa xưa: „Trẻ nhỏ + người già -> phụ nữ -> cún cưng -> đàn ông“. Cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi mà ngày quốc tế phụ nữ không được chào đón nồng nhiệt lắm, đơn giản là vì ngày này hiện diện ở cả năm với 365 ngày, cả ngày với 24 giờ.

Ở VN nó được chào đón thật là nhiệt liệt, không khí, hoa ở khắp trên phố phường. Không khí này cũng rất vui, quanh năm bận rộn với công việc rồi đến một ngày đi làm về, nhìn những băng rôn, biển hiệu chúc mừng hay những gánh hàng hoa sặc sỡ bên vỉa hè lòng lại hướng về mẹ, về bà, về những người chị gái.

Đôi lúc tự hỏi, có chăng là mọi người chỉ nghĩ đến một ngày để tặng hoa, tặng quà mà quên mất 364 ngày còn lại cũng đáng được chúc mừng như thế bằng cách những người chồng hãy chia sẻ việc nhà hoặc cùng chơi với các con để mẹ „được“ làm việc khác thay vì ngồi dán mắt vào tờ báo, ôm lấy tivi hay lả lướt trên Internet.

Đôi lúc cũng tự hỏi, liệu người nông dân có biết ngày này không? Chắc là biết vì họ cũng được xem tivi và đài báo tin tức mà, nhưng liệu họ có được „tổ chức“ như một ngày đặc biệt không, ngày mà người con, người chồng mang cho họ những bất ngờ nho nhỏ về nhà.

Đối với milky và GM thì ngày nào cũng là ngày 8/3, chẳng hoa chẳng quà nhưng có những việc nhà cùng làm chung, cùng thưởng thức món ăn ngon. Chỉ thay đổi một chút là ngày 8/3 thì GM sẽ là chủ trì nấu nướng trong bếp, còn mình thì lăng xăng giống GM ngày thường hehe

Sau khi đi dạo chơi quanh thành phố, về nhà và được ăn món tủ của GM – sườn xào chua ngọt. Nói không thiên vị, mình làm món này chẳng bao giờ được ngon bằng GM, nên cứ phó mặc cho GM làm món này mà không cần phải suy nghĩ gì.

Cái tay đảo đảo liên hồi, màu cánh gián của sườn xào đã hiện lên cùng với bàn tay thoăn thoắt của GM ;)

IMG_1888

IMG_1889

Màu sắc hấp dẫn đẹp mắt trông là muốn thử ngay một miếng hihi

Sườn xào chua ngọt

IMG_1892

Thêm ít măng tây, cà chua, giá đỗ, và mì nữa. Vắt thêm vài giọt chanh nữa là món ăn được chào đón trong niềm vui hân hoan của “ban giám khảo” ;)

Sườn xào chua ngọt và mì xào

Món sườn xào chua ngọt của GM đắt khách ghê, ăn xong mà vẫn thòm thèm :P

IMG_1897

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *