Mì tôm nấu thịt bò viên

IMG_2494

Sau khi tự làm thịt bò viên thấy an tâm về chất lượng và vị ngon dai giòn, nhà mình lúc nào cũng có một vài hộp bò viên trong tủ đá. Lúc cần chỉ cần lấy ra rã đá là chế biến mum mum ngon lành. Lại thêm có nước ninh xương cũng có sẵn trong tủ đá nữa, thế là đi ngủ khỏi phải lo bữa sáng mai sẽ ăn gì nhỉ :) – ý nghĩ thường trực của mọi người. Sáng nào cũng ăn phở bò, thì sẽ chán mất, hôm nay đổi bữa là mì tôm bò viên. Ăn cũng ngon, lạ miệng!

1. Nguyên liệu

(Cho 2 người ăn)

-          2 gói mì tôm

-          Bò viên ( bao nhiêu viên tùy thích ;) )

-          2 quả cà chua

-          1 củ hành tím

-          Hành lá, mùi ta

-          Nước dùng ( nước ninh gà hoặc xương khoảng hai bát to)

2. Cách làm

Trước hết, đun khoảng 1 lít nước sôi để chần mì trước khi nấu, nhà mình hay làm thế để đỡ được phần nào chất bảo quản cũng như dầu mỡ có sẵn trong mì gói. Nước sôi, đổ vào bát mì ngập nước, khoảng 1-2 phút thì dùng đũa đảo đều, gắp mì ra rổ cho ráo nước. Yên tâm là không bị nát nhé, vì một lúc bốc hơi là mì có khi lại khô đét lại ý :D

            Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá và rau mùi rửa sạch, bỏ gốc, thái nhỏ.

            Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Connect anh 1

Cho một xíu dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, sau đó cho cà chua vào xào đến khi mềm mềm thì đổ nước dùng vào đun sôi. (Nếu không có thì đổ nước lã vào, nêm gia vị ở gói mì tôm hoặc muối, hạt nêm tùy ý)

Lúc nước sôi, thả bò viên vào đun sôi lại, nêm lại cho vừa ăn. Sau đó cho tiếp mì tôm đã trần từ trước vào nồi, thả hành và mùi vào là xong.

Connect anh 2

Nếu thích ăn thêm trứng trần cho bữa sáng nữa thì có thể lúc nước sôi rồi thì cho trứng vào trần, sau đó cho trứng riêng ra bát tô rồi mới cho mì tôm và hành mùi vào.

IMG_2492

Cho ra bát là có bữa sáng ngon lành rồi.

IMG_2494

3. Thưởng thức

Mì nên ăn nóng sau khi nấu xong, ăn cùng chút tương ớt hoặc dấm tỏi, hay là vắt vài giọt chanh vào nữa sẽ ngon hơn nhiều đó.

4. Lưu ý

-          Nếu dùng nước dùng thì phải nêm nếm cẩn thận trước khi cho gói gia vị trong mì tôm vào, vì nước dùng đã vừa sẵn rồi.

-          Nhà mình không dùng gói mỡ cũng như ít khi dùng gói gia vị trong mì tôm. Vì gói gia vị thì nhiều mì chính, còn gói mỡ thì không đảm bảo nên tốt nhất là dùng nước ninh xương nếu thích đổi bữa với mì tôm.

IMG_2497

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *