Mẹo với Thịt Bò

IMG_1601

1. Thái thịt bò mỏng

Để thái được miếng thịt bò ngon, mỏng như nhà hàng, để có thể chế biến món phở bò tái, món bò nhúng dấm, hay đơn giản là món nộm gỏi thịt bò, đu đủ ngon thì công đoạn thái thịt cũng quyết định một phần “Ngon và hấp dẫn” của món ăn :)

Thịt mua về, chia phần, rửa sạch, lấy giấy ăn thấm khô, sau đó cho vào túi nilong rồi cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút – 1 giờ đồng hồ sau đó đem ra thái. Trước khi thái thịt hãy đảm bảo dao thật sắc (cẩn thận đứt tay nhé :P ).

Miếng thịt sẽ rắn lại và dễ cầm cố định hơn (nhưng hơi lạnh tay một chút ;)) )

IMG_1598 IMG_1599

2.  Ướp gia vị

Để bò được thấm gia vị cho món phở bò thì mình nên ướp muối, tiêu, mì chính, và gia vị không thể thiếu đó là gừng và tỏi. Nhưng nếu thời gian ướp để lâu, vài giờ đồng hồ, hoặc để qua đêm trong tủ lạnh thì không nên ướp thêm tỏi vì như thế, thịt bò sẽ bị thâm. Trước khi chế biến món ăn 30 phút thì hãy đập dập tỏi và ướp cùng, như thế thịt sẽ đỏ tươi, rất đẹp.

IMG_1606 IMG_1608

Để thịt bò đỏ và tươi lâu thì, sau khi ướp các loại gia vị, gừng, bạn nên cho thêm dầu ăn vào, đảo đều, và lớp dầu ăn trên cùng dày hơn một chút, sẽ ngăn chặn được vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập. Tiếp đó bạn hãy dùng giấy nilong bọc thức ăn đậy kín lại và cho vào tủ lạnh.

IMG_1610

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *