Măng tây xào thịt bò

Image00006

Măng tây đang độ gần về cuối mùa, mà sao vẫn thấy đắt quá :P Hôm trước vì cuối tuần nên siêu thị giảm giá, chả gì thì cũng là mùa măng Tây, hôm trước mua măng xanh rồi thì hôm nay mua măng trắng (loại này trông lạ hơn :P ). Thịt bò có sẵn trong tủ lạnh rồi, đi làm về muộn, lại còn quên chìa khóa thế là lại ngồi đợi GM cả tiếng đồng hồ. Bữa tối chế biến vội với măng xào thịt bò và bát canh Spinat với tôm là xong. GM ăn măng có vẻ thích thú, chén liền 5 bát cơm ;)

———————————————————-

1. Nguyên liệu

-          500g măng tây (loại xanh hoặc trắng ngà đều được)

-          250g thịt bò

-          Hành lá

-          1 nhánh gừng nhỏ

-          2 nhánh tỏi tỏi

-          1 quả cà chua (nếu thích)

-          Dầu ăn

-          Gia vị: mắm, tiêu, muối, mì chính/hạt nêm

2. Cách làm

+ Măng tây:

         Nên chọn đọt măng màu trắng nõn, không sậm màu quá vì sậm màu là măng già, hoặc để lâu không được tươi ngon ngọt nữa. Dùng dao cắt phần gốc măng rồi gọt phần vỏ già (phần nào non ăn được thì đừng nạo mất nhé :) ). Rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng chéo vừa ăn.

IMG_3390Image00002IMG_3391IMG_3392

+ Thịt bò:

         Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ tsp muối, 1/3 tsp mì chính, 1/3 tsp tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

Image00001 Image00002

+ Hành lá cắt khúc vừa ăn.

+ Cách xào:

-          Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.

Image00003 Image00004

-          Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho cà chua vào xào, nêm chút muối và mì chính vào, sau đó cho tất cả măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: mắm, mì chính vừa ăn. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò” :P.

-          Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành tươi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Cho ra đĩa và dọn mâm bát thui :P

IMG_3398

3. Thưởng thức

Măng tây giòn ngọt, cùng với thịt bò chín tới, mềm ngọt hòa quện cùng vị ngọt của măng tây. Ăn với cơm rất ngon. Cả nhà thử với món này nhé, rất là tốn cơm :)

 Image00007

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *