Lachs in Blätterteig mit Spinatsauce – Cá hồi bọc bột bánh và sốt Spinat

Cá hồi 6

Hộp cá  này đã làm sẵn, nặng 700g, bán ở siêu thị. Nhìn thấy ngon mắt quá nên mình mua về thử ăn xem sao. Trông họ làm rất là cầu kì, đặc biệt là có lớp vỏ trông giống cái bánh ngọt bọc ngoài khi nướng lên thì nở cao thành từng lớp lớp giống Croissant vậy, trông vàng và ăn thì giòn rụm, rất hấp dẫn :)

Cá hồi 2

Cá hồi được rưới lên một lớp sốt rau chân vịt (Spinatsauce), sau đó được bọc bởi một lớp bột bên ngoài. Phía ngoài có rắc mùi tây (Petersilie). Làm đông đá, trữ trong tủ đá hàng năm.

Thành phần chính gồm có 41% thịt cá hồi, còn lại là phần bao bọc cá hồi, có bột được nhào ủ sẵn, có phô mai, rau chân vịt băm nhỏ, sữa, rượu vang trắng, bơ, lòng đỏ trứng gà, kem tươi, nước cốt chanh, tiêu trắng, bột hạt nhục đậu khấu,  bột ớt,…

Khi nướng phần bột bên ngoài nở phồng thành nhiều lớp rất đẹp. Lúc ăn thì giòn nhẹ, trong thì mềm, ăn rất hợp với cá hồi. Lại thêm phần phô mai phía trong chảy ra làm cho miếng cá không những không bị khô mà còn làm cho mùi thơm lan tỏa khắp gian bếp.

Làm nóng lò ở 200o C, chế độ hai lửa. Đặt miếng cá có bọc bột vào khay nướng sau đó cho vào nướng ngay mà không cần rã đá. Nướng khoảng 50 phút – 55 phút là được.

Cá hồi 1

Lấy ra khỏi lò để nguội khoảng 5 phút rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Cá hồi 4

Mình làm thêm một đĩa khoai tây chiên bơ và một tô Salat thiệt là tươi nữa để ăn kèm, thế là quá đủ no cho một bữa tối ;)

Cá hồi 3

Khi cắt, phần bột bọc ngoài rất giòn, dao cắt phải sắc (có thể cắt bằng dao cắt bánh mỳ) tránh phần cá bên trong bị nát. Nước sốt ở giữa lớp cá và lớp bột là kem tươi, phô mai, rau chân vịt thái nhuyễn,… ăn có vẻ hơi ngấy. Có lẽ khẩu vị nhà mình không thích sốt mà có nhiều phô mai cũng như kem tươi lắm nên nếu ăn nhiều thì có cảm giác ngán. Cũng may là ăn kèm salat nên cái vị kem ngậy ngậy đó được giảm bớt.

Cá hồi 6

Sắn một miếng đầy đủ – vừa có lớp vỏ bánh mỏng lại giòn bên ngoài, vừa có cá hồi cùng chút nước sốt mới thấy  ngon miệng, vị đậm đà.

Ghi lại một món ăn ngon để lúc nào có thời gian thì tự mình làm cá hồi bọc bột kiểu của mình, chắc chắn là sẽ có rất ít kem tươi cũng như phô mai trong đó :P

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *