Đồ chua su hào cà rốt ăn liền

Đồ chua ăn liền 2

Đồ chua thường xuyên có trong bữa ăn gia đình, chắc nhà ai cũng vậy bởi có thể ăn kèm bánh mỳ này, ăn kèm thịt nướng này, rồi lại làm các món cuốn (gỏi cuốn) này, hay là ngày Tết ăn kèm thịt đông và bánh chưng xanh :) … Xem lại thấy mình chưa viết bài này nên hôm nay rỗi viết ra. Nghĩ đơn giản cứ làm theo quán tính chứ mấy ai đem đong đếm mấy đường, mấy muối, mấy chanh nhỉ nhưng mình cũng ước lượng để lưu lại cho những ai chưa biết làm có thể tham khảo. Cũng như các món ăn khác, công thức chỉ là tương đối, tùy theo khẩu vị và sở thích của từng người mà thay đổi, thêm chua, thêm cay thêm mặn thêm ngọt … hehe :P

1. Nguyên liệu

-          1 củ su hào

-          1 củ cà rốt

-          Đường, chanh/ dấm, muối

2. Cách làm

Su hào, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái con chì.

Nếu ăn bún nem hay bún chả thì có thể tỉa hoa nha.

Đồ chua ăn liền 1

Làm nhiều thì có thể dùng máy để bào sợi cho nhanh, nhưng mình làm ít nên thái luôn cho tiện, chứ ngại lách cách rửa máy lắm :P

Đồ chua ăn liền 4

Cho tất cả su hào, cà rốt vào một cái âu to trộn cùng ½ tsp muối + 2 Tbsp đường + 1 quả chanh/ 4Tbsp dấm trắng cho đều, đậy lại. Để khoảng 30 phút thì đảo lại một lần nữa, nếu thích ăn cay có thể cho thêm ớt tươi vào đảo cùng.

Đồ chua ăn liền 3

Gắp ra đĩa, có thể vắt sạch nước nếu ăn kèm bánh mỳ. Còn nếu cho vào nước mắm chua ngọt thì không cần đâu, để cả nước đó cũng ngon. (nhớ bớt phần chanh khi pha mắm chua ngọt đi).

Chưa ăn ngay có thể để tủ lạnh cho giòn, cũng như đỡ chua thêm.

Nhà mình thường làm đồ chua express kiểu này, ăn như vậy cảm giác giữ được độ tươi, cái giòn ngọt của su hào cà rốt. Đôi khi ít có thời gian thì cho vào hũ, trữ trong tủ lạnh được hàng tuần.

Đồ chua ăn liền 2

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *