Đầu tháng – nhà có khách

IMG_1715

Ngày đầu tháng nhưng lại là ngày cuối tuần thế là có khách đến chơi nhà. Lên thành phố nhộn nhịp từ khá lâu rồi, mà ít khi có dịp mời khách về nhà, cuộc sống thành phố chưa quen nhiều người nên đôi lúc cũng thật buồn. Nhưng dần sẽ có nhiều người quen thôi :)

Có khách của GM đến chơi nhà, khách bảo sẽ mang bánh đến, còn mình thì sẽ chuẩn bị những món rất „Việt Nam“ một chút.

Đi chợ mua đồ không quên mua bó hoa tươi về cắm, nhà đã có phong lan màu trắng, giờ thêm hoa tulips màu cánh sen lại thêm vài cánh hoa hồng ngâm mình trong nước cũng lung linh ;) ( cái bát thủy tinh to bày phòng khách này lúc nào cũng có nước và được thay lần lượt các loại hoa … dại hái về :D trông cũng mát mẻ lạ thường)

IMG_1565

IMG_1229

Hoa đã được cắm trong lọ chuẩn bị mang ra phòng khách được rồi

IMG_1704

Sáng thứ 7 hai đứa dậy sớm hơn bình thường để tập thể dục, và chuẩn bị chờ khách đến.

Hôm nay có phở bò, có nem cuốn, có bò tái chanh ăn cùng phồng tôm cũng như bánh đa, có gỏi quả bơ và tôm.

GM cũng „bị“ tham gia cuốn nem, sát giờ khách đến, bị giục giã, thể nào cũng lại cuốn thiếu cái gì đó ;) . Hai đĩa nem cũng đã cuốn xong.

IMG_1684

Salat tôm và quả bơ

IMG_1685

Tiếp theo là bò tái chanh được chuẩn bị trước khi bày ra đĩa

IMG_1688

IMG_1689

Rán ít phồng tôm và nướng vài cái bánh đa là đã thêm được một món ngon nhâm nhi rồi.

Mọi thứ cũng được chuẩn bị xong gần hết rồi. Kính coong… có người đến!

Một cái bánh thật là đẹp mắt là quà của mình, trông đã thấy ngon rồi. Mùi bánh thơm quá!

GM và khách ngồi phòng khách nói chuyện về cafe hương vị Việt, còn mình thì chuẩn bị đồ lên bàn, mọi thứ cũng sẵn sàng rồi.

Khách khen bàn ăn nhiều màu sắc đẹp mắt và trông các món ăn rất là healthy (tốt cho sức khỏe) – chắc tại không nhìn thấy món rán nào :D

Khách ăn miếng đầu tiên của cái nem cuốn đã phải hỏi ngay thành phần bên trong cái nem cuốn rồi, vì thấy vị ngon quá, quên cả cái mùi nước mắm chấm nem, mùi mà vốn dĩ Tây không thích ;)

IMG_1683

Ăn đến cái thứ 5 chứng tỏ là thích rồi, hihi cũng may là mình thấy trong một đĩa nem cuốn có cái xấu xấu nhất nên gắp trước khi khách gắp :D , đúng như dự cảm, thiếu bún thật – cái này đích thị là GM gói chứ còn ai vào đây nữa!

Đến phồng tôm và bò tái chanh, được GM hướng dẫn cách ăn, khách cũng gắp gắp cho thịt bò cho vào miếng phồng tôm rồi ăn, trông ngộ nghĩnh :P

IMG_1700

Sau khi thử ăn với bánh đa nướng, khách lại thích ăn với bánh đa hơn là phồng tôm, chắc tại cái vị bùi bùi của hạt vừng. Lại là một bất ngờ vì vừng đen họ chưa nhìn thấy bao giờ … thật là lạ.

GM nhà mình có khả năng làm thầy về việc „dạy cách cầm đũa“ cho Tây, sau bát phở cuối bữa thấy trình cầm đũa của khách tăng lên đáng kể. Hehe

IMG_1672

Nghỉ ngơi một lúc đến màn thưởng thức cái bánh ngọt do khách tự làm, GM bảo đúng là từ ngày sang đây, hôm nay mới được ăn một cái bánh đúng nghĩa, bởi bánh ở đây từ bánh truyền thống đến bánh hiện đại, cái nào cái đấy dường như bọc đường, quá nhiều đường và đối với GM thì nó “siêu ngọt”.

IMG_1722

Nhưng cái này thì khác, vị ngọt vừa đủ, cảm giác được vị béo thơm của các loại hạt được khéo léo băm nhỏ, thêm từng lớp kacao xen lẫn thớ bột, trông thật là đẹp mắt. Uống cùng trà và ai cũng nhâm nhi, ăn thật chậm để cảm nhận vị ngon của bánh.

IMG_1712

Mặc dù ăn no lắm rồi, nhưng ngồi nói chuyện đôi ba tiếng lại có thể ăn được nữa. Tráng miệng là sữa chua và hoa quả. Sữa chua beo béo, chua vừa đủ, hòa quyện với dâu tây, himbeere, hơi ngọt ngọt chua chua, thêm vài miếng của quả bơ nữa. Thật ngon!

IMG_1693

Còn vài cái ảnh hoa nữa, ngắm nốt ;)

IMG_1699

Đây là hoa đỗ quyên trắng, thanh khiết và tươi tắn :P

IMG_1241

IMG_1239

IMG_1698

Thực đơn cho nhà có khách ;)

Connect nhieu anh

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *