Chè bí ngô

IMG_2266

Món chè dân dã mà lại bổ máu, dễ làm, dễ ăn, thanh mát trong mùa hè. Nhưng hôm nay mới đầu xuân, tiết trời vẫn mát mẻ, buổi sáng hửng nắng cùng GM đi chợ, và nhìn thấy cái màu bí ngô quyến rũ lại thêm GM đang đau răng nên ăn cái này thì không phải nhai. Hehe :P

Mà bùn cười lắm, hôm nay đau răng nhưng mà nhìn thấy cái bát chè có rắc ít dừa khô lên trên, cũng lấy ra định ăn ý (vì trông nó đẹp hơn mà :D ), mình bảo, “bát đó anh phải nhai đấy ;) Bát đó của em mà, hehe, anh đúng là chú Gấu Mèo ham ăn không những ngon mà còn đẹp :) ” GM chỉ cười, hehe rồi lấy bát không có dừa… chén liền hai bát, :P

1. Nguyên liệu

-          700g – 1kg bí ngô

-          250 – 300 ml nước cốt dừa

-          Dừa khô hoặc dừa nạo

-          5 tbsp đường (tùy theo thích ăn ngọt mà tăng hoặc giảm nhé)

-          1 tsp muối

-          3 tbsp bột năng

Chè bí ngô cốt dừa 3

2. Cách làm

Bí ngô gọt bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ cho nhanh chín.

Cho bí ngô vào nồi, cho đường và muối vào chung. Đổ nước xấp xấp mặt bí ngô. Đun trên bếp đến khi sôi. Đun nhỏ lửa 15 phút cho bí mềm. Vớt bí ngô ra cho nguội bớt.

Chè bí ngô cốt dừa 1

Bột năng cho ra bát, đổ thêm chút nước lạnh vào, quậy đều cho tan bột.

Cho nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, đổ phần cái bí ngô vào, xay cùng đến nhuyễn.

Đổ hỗn hợp nhuyễn lại nồi có nước bí ngô vừa ninh. Đun sôi lại. Đổ hỗn hợp bột năng vào, vừa đổ vừa quậy đều nồi chè, đun sôi lại, chè sánh lại.

Chè bí ngô cốt dừa 2

Múc ra bát, rắc dừa khô, hoặc dừa nạo lên, để nguội và mum thôi :) Có thể cho cất vào tủ mát ăn cũng rất ngon, giống thạch dừa bí ngô ấy !

IMG_2264

IMG_2265

Có thể cho dừa khô vào đảo cùng trong nồi cũng sẽ rất ngon (nhưng hôm nay mình không cho vì GM nhà mình đau răng nên chỉ nuốt chửng thôi :D )

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *