Canh bò viên và World Cup 2014

Canh bò viên 6

Lâu lâu không ăn bò viên, cũng không còn bò viên trữ trong tủ đá. Nhân một ngày siêu thị hạ giá thịt bò xay sẵn, mua vài bịch về làm cả thể, cất tủ đá dùng dần. Cái loại bò viên hay mọc thịt heo rất hay, cứ làm xong để tủ đá, lần sau muốn ăn lấy ra rã đá và nấu nướng, chế biến các món còn ngon hơn cả khi vừa mới luộc xong, vì nó dai, giòn, nảy tưng tưng hơn ý :P Hôm nào mà về muộn, nấu nồi canh rau với nước ninh xương và bò viên có sẵn tủ đá thì nhanh lại có đủ chất nữa ;)

Sau vài công đoạn cơ bản như bóp trộn gia vị cho đều, bỏ vào túi nilong, cho vào tủ đá vài giờ để thịt dẻo lại, đem ra quết thịt, không phải xay nhé, vì thịt xay sẵn ở siêu thị này cũng nhuyễn lắm. Dùng để làm bò viên thì không cần xay lại, nếu làm giò/ chả thì xay lại sẽ mịn hơn.

Canh bò viên 1

Lần này làm bò viên mình không „nắn nót“ xúc từng thìa thịt và vo viên nữa mà lấy cả miếng thịt đã quết to bằng lòng bàn tay, vo vo nhẹ cho thịt tròn trong lòng bàn tay, bóp mạnh để thịt lồi ra phần ngón trỏ và ngón cái, nắn nhẹ lại, thả tọt vào nồi nước luộc thế là xong. Cách này ở các quán bán bún mọc thường làm, nhanh, không cầu kì, mà miếng bò viên vẫn tròn vo lại chắc thịt hehe :P

Canh bò viên 2

Thêm nữa, lần này làm viên bò viên to hơn cho nhanh, luộc tăng thêm 1 – 2 phút là được, khi ăn thì cắt làm đôi.

Canh bò viên 3

Gọi là canh bò viên cũng chưa đúng, bởi canh thì phải có thêm tý rau xanh nữa cơ. Nhưng thôi, cứ quy ước canh là món có nước hehe :P còn bò viên thì để chấm tương ớt ăn nhậu, uống bia cũng được, ăn ngon miệng và có chất nữa ;)

Canh bò viên 4

Canh bò viên 5

Chào đón World Cup 2014 với món nhậu Bò viên chấm tương ớt và cốc bia mát lạnh nha :D

Canh bò viên 7

Bia đâu nhỉ, phải đi lấy bia đã ^^

P/S: Vừa xem xong trận đấu mở màn của Brazil và Croatia rồi hehe, no bụng, no mắt ;) Cổ vũ Brazil là đúng rồi hihi. Đang bàn nhau xem có đội nào đá hay nữa không để hôm sau cổ vũ tiếp ^^

Người ít yêu bóng đá như mình, trước trận đấu mới hỏi xem: “Hôm nay anh cổ vũ đội nào, em cổ vũ đội này…” :D haha. Thế là trận chiến bắt đầu, ở cả Bàn Nhậu và Màn hình Tivi – diễn ra khí thế phết ;)

Hết mùa bóng đá chắc cả nhà mình sẽ béo ú vì phải CỔ VŨ nhiều quá :D

Cảm ơn bóng đá, ta iu mi từ đây <3

Bình luận

    • Milkyrich's Blog - Ảnh đại diện của milkymilky

      :D Hehe Tình yêu của người đàn ông (với phụ nữ) đi qua dạ dày, tình yêu của phụ nữ với bóng đá cũng thế ^^

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *