Bún cá hấp bia ;)

IMG_1261

Sáng chủ nhật dậy muộn, nằm ườn rồi mãi mới kéo nhau rời khỏi giường để đi tập thể dục. Cứ phải hôn lên má vài chục cái, chả đếm được ý, sau đó mí mở được ti hí hai cái mắt, sau đó là nắn tay nắn chân cho vợ xong thế mới hoàn thành nhiệm vụ gọi vợ dậy của GM. Lúc nào cũng chỉ nói „Mình dậy rồi mà vợ vẫn chưa dậy :P “ và lúc nào cũng được đáp lại:

-          Em dậy lâu rùi mà…. ngắm anh ngủ xong giờ lại bùn ngủ… :O

… cửa sổ được kéo rèm, nắng vàng hắt vào nhà, mùa xuân thực sự đã đến rồi. Ngoài trời chắc là đang 7 – 10 độ. Mà ánh nắng màu vàng nghe vẻ ấm áp lạ thường. Nghe tiếng GM rủ đi chạy ra công viên, lại phải lóc cóc bò dậy.

Tập thể dục về, thấy người sảng khoái quá, ăn tạm bánh mỳ và ít hoa quả!

Nghỉ ngơi rồi rủ GM xuống bếp chuẩn bị bữa „chiều chiều“ ( không phải trưa cũng không phải tối :) ). GM luộc bún, mình thì làm cá chép chuẩn bị hấp bia, nghĩ đã thèm.

IMG_1252

Cá được cho vào nồi, đợi ướp một chút. Rồi chuẩn bị mắm, lần này làm nhiều mắm chấm cá một chút vì tý nữa còn ăn kèm với bún mà ;)

Chỉ sau 30 phút hấp cá, là đã có món cá hấp nóng hổi, ngon ngọt rồi.

IMG_1256

IMG_1259

GM cứ rối rít như trẻ con: „Ngon quá, cá chép này ngọt thịt quá, lại ướt ngon ngon chứ không khô, ngon quá, ngon quá!“ – nhìn giống trẻ con quá, làm mình cũng thấy vui quá. Hehe

Có cái bong bóng cá hấp lên nó giòn ngon lắm, GM cứ nhường cho mình, hehe ” còn anh ăn cái “trứng chưa thành trứng này” mới ngon làm sao” ( mình thì thích thành trứng rồi cơ, nó mới bùi, cơ mà GM không thích “bùi và khô” ;) ). Kệ.

IMG_1260

Bún cá nhé:

Cho một chút bún vào bát con, sau đó gắp một miếng cá hấp, chấm mắm tỏi ớt gừng. Dưới một chút nước mắm chấm cá vào, thêm chút nước của cá lúc hấp bia nữa. Ngon lắm ;)

IMG_1263

*** Cách làm món cá hấp bia và pha nước chấm cá tại đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *