Phở xào thịt bò măng tây – Bữa trưa của GM

IMG_2302

Trưa chẳng biết làm món gì cho GM mang đi cả, suốt ngày quay vòng vòng với các món quen thuộc, món nào cũng quen thuộc hết, đúng là ăn ở nhà đã khó nghĩ món này món kia, cho vào hộp mang lên công ty ăn càng khó nghĩ hơn, nào là món nào có ít mùi để cái bếp công ty đỡ nồng nặc mùi Món Ăn Việt (Tây không thích nhiều mùi của VN lắm, ví dụ mùi nước mắm, mùi cá, …), nào là món nào ít nước để mang đi đường đỡ bị sóng sánh, nào là món nào cho có màu sắc một tý để khi trong cùng cái bàn ăn trông nó đỡ „thương“ hơn các đồng nghiệp, hehe, Tây ăn thì màu sắc lắm, bánh mỳ cũng dăm bảy màu nhân, nếu mà mang các món không phải bánh mỳ đi ăn thì cũng sặc sỡ không kém. Thế nên nghĩ GM suốt ngày mang cơm thịt rau xào, cơm trứng bác cà chua, xôi ruốc, thịt nướng khoai tây luộc,… nó cứ khổ khổ làm sao ấy.

Có lần cuối tuần, GM rủ đi ăn món mà trưa anh thường ăn cùng các đồng nghiệp, ăn xong mình ngấy đến mấy ngày, rồi nghĩ nếu trưa nào cũng ăn thế này thì thật là không tốt cho sức khỏe, miếng cá rán mà khi cắn, dầu rán còn „bắn tóe“ vào chân răng, vào lưỡi, khi nhai, cảm giác như đang nhai một miếng thịt tẩm dầu ăn. Bên cạnh đó là món khoai tây cũng lại chiên, lại dầu mỡ, thêm được mấy miếng salat hoa hòe hoa sói bên cạnh cũng đẹp mắt nhưng chẳng có chút gia vị gì cả, chỉ là một lớp Mayone bên trên, lại thêm một món ngấy nữa. Sau bữa ăn đó mình thấy ăn trưa ở ngoài thật là không tốt cho sức khỏe. Nghĩ đến miếng cá mình còn rùng mình, ngấy đến mãi tận bây giờ.

Ngày trước đôi lần trong tuần còn để GM đi ăn ngoài, vừa là mình lười tối trước không chuẩn bị đồ ăn cho GM mang đi, phần là mình nghĩ đi ăn cùng các đồng nghiệp nói chuyện cũng vui hơn. Nhưng giờ chắc mình phải chăm hơn, dù cho GM ăn uống trông không màu sắc lắm thì cũng là món ăn mình làm ra, là món ăn cân bằng chất dinh dưỡng, là món ít dầu mỡ …

Thế mà đánh vật với việc đổi món trong tuần cũng đủ làm mình rối. Thì coi như bữa trưa ăn tạm cái gì, còn bữa sáng và tối là ăn chính!

IMG_2299

Hôm nay GM mang phở xào thịt bò măng tây đi, chỉ đơn giản là phở xào, thịt bò xào với măng tây rồi để lên là xong rồi. Nghĩ đơn giản vậy, mà có sáng mình còn mắt nhắm mắt mở cho gia vị đến nỗi có lần về GM bảo:

-          Tình yêu của em dành cho anh mặn mà quá! ( ý là phở hôm nay mặn đó :D )

Phở xào riêng, cho lên đĩa to. Thịt bò xào măng tây cũng xào riêng, cho thêm chút nước dùng nếu thích ăn phở không khô quá, coi như là thêm chút nước sốt, còn nếu không thì ăn cùng măng tây cũng ngon ngọt rồi khỏi cần nước sốt.

IMG_2388

Cho phở vào đảo đều cùng bò măng tây nếu thích, còn không thì chỉ cần trút măng tây thịt bò xào lên đĩa phở đã xào trước đó là được rồi. Có thể rắc chút tiêu lên. Nếu để nguội thì cho vào lò vi sóng khoảng 2 – 3 phút là nóng hổi.

Ăn tráng miệng thêm một quả táo hoặc một quả chuối nữa là đủ chất rồi :P

IMG_2298

 Cách xào chi tiết ở link sau đây: Phở xàoThịt bò xào măng tây

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *