Bánh Trung Thu: Cách nấu nước đường cho bánh nướng

IMG_0059

Để chuẩn bị cho  mẻ bánh trung thu năm sau thì hôm nay phải nấu nước đường thôi, nước đường đển một năm thì làm bánh sẽ mềm và lên màu đẹp hơn :P Năm sau sẽ có bánh trung thu thật là lung linh :)

1.  Nguyên liệu

-   Đường: 1kg

-   Nước: 500ml

-  Chanh: 70 ml (khoảng 2 quả chanh vàng)

Nước đường bánh trung thu 4

2.  Cách làm

-          Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi, hong thật khô.

-          Chanh vắt lấy nước sau đó lọc qua rây cho khỏi lẫn hạt và tép chanh.

-          Cho đường và nước vào xoong, đặt trên bếp đun, vừa đun vừa khuấy cho tan đường. Đến khi hỗn hợp nước đường sôi, hớt bọt xong thì không khuấy nữa, cho bếp về medium 2, lửa trung bình.

Nước đường bánh trung thu 1

-          Nấu đến khi nước đường sánh lại có màu caramen/ màu hổ phách (khoảng 1 giờ đồng hồ) thì cho nước cốt chanh vào, khuấy đều, bật bếp lửa to cho nồi nước đường sôi lại, tắt bếp, hớt bọt và để nguội.

-         Nếu muốn nước đường có màu vàng óng ả thì nhớ canh bếp, đến khi nước đường có màu vàng thì cho chanh vào. Nếu muốn màu caramen thì canh thêm thời gian cho lên màu đậm hơn thì cho chanh vào.

-          Cho hỗn hợp nước đường vào lọ thủy tinh, để khoảng 2 – 10 ngày là dùng làm bánh được. Tuy nhiên nếu để được 1 năm thì làm bánh sẽ ngon hơn.

Nước đường bánh trung thu 2

-      Màu nước đường của mình lung linh thế này :P

IMG_0039

3.  Lưu ý

-        Chịu khó làm một lần làm nhiều lọ luôn, và khi bảo quản, nhớ ghi ngày tháng vào, vì có thể để được đến vài năm để làm bánh.

IMG_0043 IMG_0059

-         Bảo quản nước đường ở nhiệt độ phòng và có thể để lâu được.

-        Nước đường đường để càng lâu thì làm vỏ bánh sẽ lên màu đẹp hơn và bánh mềm hơn.

-      Nên làm nước đường trước 1 năm, làm xong bánh trung thu năm nay, làm luôn nước đường cho mẻ bánh năm sau :D , như thế bánh trung thu năm sau hứa hẹn sẽ rất ngon và hấp dẫn :P

-       Sau khi cho vào lọ thủy tinh, đóng chặt lọ, ghi ngày tháng, cất vào tủ.

Nước đường bánh trung thu 3

IMG_0061

Bình luận

    • Milkyrich's Blog - Ảnh đại diện của milkymilky

      Chanh mình vắt lấy nước cốt mà bạn, có cho vỏ chanh đâu :) Mình có quen nhiều người Việt cho cả vỏ chanh vào nồi nước đường cũng không đắng đâu bạn, chắc là chanh vàng bên này không đắng như chanh xanh VN.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *