Bánh Ngọt ăn sáng – Mini buns

IMG_1798

Tối qua về muộn, chỉ kịp nấu cơm tối với đồ trong tủ lạnh mà chưa kịp đi chợ. Thế mà GM khen: “Hôm nay em nấu món gì cũng ngon”, chắc là thích ăn canh bầu tôm nên thấy cái gì cũng ngon hết :D hehe

Ăn tối xong hỏi GM: “trưa mai GM ăn gì nhỉ”. GM đáp: ” thì anh mang mì tôm và trứng lên công ty, thử món mì tôm trứng bằng lò vi sóng xem thế nào :) ” Thực ra thì hôm qua lười không xào phở, hay gì gì đó cho GM mang đi, nhưng mà cũng tại tủ lạnh hết đồ rồi :D Xong mình lại nghĩ, sáng mai ăn sáng cái gì nhỉ :( haizzzz… thế là quyết định làm bánh ngọt để ăn sáng và GM tiện mang đi ăn tạm bữa trưa luôn, khỏi phải ra ngoài ăn, rét lém ;) Sáng ra 2 “trẻ con lớn” mỗi người một cốc sữa cacao rồi ngồi ăn bánh mỳ ngọt nóng hổi (vì mình nướng lại một lúc cho ấm nóng) và xem bản tin sáng MOMA. Đút cho GM miếng Cranberries, trông cái miệng yêu yêu, giống trẻ con: – Anh giống trẻ con nhỉ, ngoan thế, ăn hết mấy miếng đi nhé :D Mình ăn vèo cái xong mấy miếng bánh mỳ, GM cười tủm tỉm: trẻ con ngoan thế, đã ăn xong rồi đấy :P

Công thức thì có nhiều trên mạng được các mẹ chia sẻ nhiệt tình, mình làm theo công thức của mẹ Tep, thành phẩm bánh mềm mại, thơm ngon lắm :)

1. Nguyên liệu

-   275g bột mỳ

-   1 tsp men nở (Hefe khô hoặc tươi ở siêu thị)

-   1/2 tsp muối

-   40 g đường

-   10g sữa bột (không có cũng không sao)

-   140ml sữa tươi

-   1/2 trứng gà

-   25g bơ để mềm

+ Nhân

-   20g – 25g bơ mềm + 100 – 150 g Nho khô, cranberries khô ngâm rượu Rhum

+ Bề mặt bánh

-   Hạnh nhân cắt lát, hoặc vừng (mè)

-   1/2 quả trứng gà đánh đều với 1/2 tbsp nước để quét mặt bánh cho vàng đẹp trước khi nướng

2. Cách làm

  1. Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn (trừ bơ), trộn khoảng 10 phút
  2. Cho bơ mềm chảy vào hỗn hợp trên, đánh tiếp 5 phút nữa cho hỗn hợp bột dai mịn
  3. Lấy khăn ẩm đậy lên bề mặt âu trộn, ủ đến khi bột nở gấp đôi ( ~ 45 phút – 1 giờ)
  4. Rắc bột áo lên bàn cho khỏi dính, lấy bột ra, nhào nặn cho hết bọt khí, chia thành từng phần nhỏ, (nếu có thời gian thì để nghỉ 10 phút).
  5. Cho nhân vào giữa bột gói lại, đặt vào khay cho rắc sẵn bột mỳ hoặc quét bơ cho đỡ dính. Đặt các viên bột nhỏ cách nhau 2 – 3 cm (vì bột sẽ nở to hơn nữa)
  6. Đậy kín khăn, ủ bột khoảng 1 giờ đồng hồ. (có thể đặt trong lò đã làm ấm khoảng 5 phút để bột nở nhanh hơn, rút ngắn thời gian chờ đợi. mình đợi 30 phút thôi, vì bánh cũng nở to hơn rồi). Quét lớp trứng lên bề mặt, rắc hạnh nhân hoặc vừng lên rồi cho vào lò nướng
  7. Bật lò nướng 190 độ C, làm nóng trước 10 phút. Cho bánh vào lò nướng khoảng 12-15 phút, bánh có màu nâu vàng là được.

      Đem bánh ra khay để nguội.

Mini Buns

 Thành phẩm bánh rất thơm ngon, mềm, có nhân nho bên trong nên khi ăn rất thú vị. Mình có thể cho nhân tùy thích theo ý mình, nhân dứa cũng được, táo cũng được nữa.

IMG_1797

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *