{Các món ăn sáng}: Bánh mỳ gối – Thịt nguội (Ham)

1- bánh mỳ gối thịt nguội

Hôm nay mình mở đầu chuyên mục {Các món ăn sáng} với bài Bánh mỳ gối – thịt nguội (thịt hun khói – Ham).

Cà chua, dưa chuột và rau Rucola rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng 10 phút. Trong lúc chờ thì đi đun nước nóng để pha ca cao sữa nóng. Hoặc có thể rót sữa tươi ra cốc, cho quay trong lò vi sóng khoảng 1 phút cho sữa ấm nóng.

Thái cà chua thành từng lát dày khoảng 2mm, dưa chuột thì thái mỏng hơn. Rau Rucola vẩy cho sạch nước. Xếp lên đĩa, xay chút muối cũng như tiêu lên trên đĩa để cà chua, dưa chuột đậm đà hơn.

Bánh mỳ gối có thể dùng loại bánh mỳ gối trắng hoặc bánh mỳ gối từ bột mỳ nguyên cám. Nhưng khuyến khích dùng loại bánh mỳ gối nguyên cám hơn bởi ăn có nhiều dưỡng chất hơn loại trắng kia.

Cho hai lát bánh mỳ gối nguyên cám vào máy nướng bánh mỳ (Toaster) khoảng 2 – 3 phút cho nóng giòn. Đặt bánh mỳ gối lên thớt, xếp lần lượt cà chua, dưa chuột, rau Rucola lên một mặt bánh. Xay thêm muối tiêu lên trên nếu quên chưa làm từ trước, cuối cùng xếp tiếp thịt nguội lên trên, úp mặt bánh còn lại vào. Dùng dao thật sắc cắt chéo bánh mỳ thành hai phần.

2- cà chua - dưa chuột

Nếu ai thích ăn thêm thịt nguội thì xếp thêm vào dưới lát bánh mỳ, trông cũng đẹp hơn nữa :D

3- bánh mỳ gối

Xếp ra đĩa, bày trên bàn. Cạnh đó có cốc sữa tươi, đĩa nho, chuối chín. Có thêm một đĩa dưa chuột cà chua thái sẵn và thịt nguội cho ai ăn thêm bánh mỳ thì tự làm để bánh được nóng khi ăn. Mỗi người ăn thêm chùm nho nhỏ và một quả chuối nữa là vừa no cái bụng.

5- bánh mỳ gối kẹp thịt nguội

Bữa sáng đơn giản có đầy đủ chất xơ, tinh bột, đạm, canxi, vitamin, … chỉ với 15 phút nhé! Bày ra bàn, ai thích ăn gì thì xếp lên, đơn giản, gọn nhẹ. Thế thì tha hồ mà ngủ nướng hihi :P

4- thịt nguội kẹp

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị công khai. Các mục bắt buộc được đánh dấu *